Tại sao lò hơi chất lượng nhiều khói?

Tại sao lò hơi nhiều khói?

Tại sao lò hơi nhiều khói? Với sự phát triển của kinh tế và công nghệ, nồi hơi dầu đã giải quyết được phần nào vấn đề ô nhiễm bụi. Bên cạnh đó, do chưa nắm tới biện pháp và kiến ​​thức yêu thích tặng việc vận hành nồi hơi dầu tốt nhất nên vấn đề khói đen khi đốt nồi hơi dầu sẽ tiếp tục xảy ra. Tại sao nồi hơi nhiều khói đen?

+ Vì nồi hơi dầu không đốt cháy hoàn toàn nhiên liệu: bất cứ nhiên liệu là rắn hay lỏng, khói đen đều được tạo ra ở trạng thái cháy không triệt để. Sau khi các rãnh tiếp tuyến riêng lẻ của lò hơi bị chặn, sự phân bố mật độ của hỗn hợp dầu-khí không đồng đều và thể tích không khí cục bộ không đủ. Điều này khiến không khí và dầu trộn lẫn không đều, dẫn đến cháy không triệt để và cuối là khói đen.Ngoài ra, việc bịt kín bề mặt tiếp xúc giữa tấm xoáy và tấm phân phối kém cũng dẫn đến nhiên liệu cháy không đủ, dẫn đến hình biến thành khói đen.

+ chất lượng phun nhiên liệu kém: Nguyên nhân chính gây ra khói đen là tốt nguyên tử hóa của dầu nhiên liệu kém, đặc biệt khi đốt dầu cặn sở hữu độ nhớt cao.

+ Áp suất nhiên liệu thấp: Áp suất nhiên liệu giảm dẫn đến chất lượng nguyên tử hóa của nhiên liệu giảm sút, dẫn đến khói đen thoát ra từ lò hơi. Quá ít không khí, phân bổ không khí không đủ và nhiệt độ lò và không khí nóng quá rẻ. Nếu bộ sấy sơ bộ không khí bị rò rỉ lớn và lượng khí nóng không thể đáp ứng được nhu cầu của công đoạn đốt cháy, khói đen sẽ thoát ra khỏi ống khói. Nồi hơi đột ngột tắt. chương trình hỗ trợ bơm nhiên liệu bị hỏng.

5/5 - (1 bình chọn)

Tại sao lò hơi nồi hơi nhiều khói?

ping post