Đồ cúng ông công ông táo được tấm lòng của gia chủ

Đồ cúng ông Công ông Táo không cần phải tổ chức cầu kỳ nhưng cần phải trang trọng, cẩn thận, diễn tả được tấm lòng của chủ hộ. Vậy lễ cúng ông Công cần những gì, bài khấn và thời gian cúng ông Công như thế nào?

Nguồn gốc và sự tích Ông Công được lưu truyền dưới rộng rãi dạng câu chuyện khác nhau. Theo người xưa truyền lại, Táo Quân là vua bếp gồm có Táo bà và hai Táo ông, họ cũng chính là vị thần quyết định phúc đức của gia đình.

Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, ông Công sẽ cưỡi cá chép lên Trời để báo cáo với Ngọc Hoàng Thượng đế toàn bộ những điều tai nghe mắt thấy ở trần gian cả việc thấp lẫn việc xấu và những gì chưa làm được. Từ đó, Thiên đình sẽ đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình.

Tại sao phải có đồ cúng ông Công hằng năm?

Theo quan niệm tâm linh người xưa, nguồn gốc của Táo Quân chính là vua bếp núc, bao gồm hai Táo ông và 1 Táo bà . Họ chính là những vị thần có vai trò rất cần thiết trong việc quyết định đến phúc đức của chủ nhà cũng như đại diện cho sự thật cho nên chúng ta cần phải có đồ cúng ông Công ông Táo.

Tại sao phải có đồ cúng ông Công hằng năm?

Năm 2023, ngày 23 tháng Chạp âm lịch sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023 (DL) nên phổ biến người vẫn phải đi làm. Do vậy, thời điểm này bạn không nhất thiết cúng vào đúng ngày 23 mà có thể cúng từ ngày 21. Và hãy nhớ là phải hoàn thành trước giờ Ngọ ngày 23 nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Đồ cúng ông Công ông Táo rất cần thiết